มีกล้องแต่ไม่มี”เลนส์”ก็ถ่ายรูปได้ Eyedropper Fill มีคำตอบ

Update

หลายๆคนคงพอรู้กันอยู่แล้วนะครับว่าการถ่ายรูปด้วยกล้อง DSLR ต้องประกอบไปด้วย 2 สิ่งก็คือ 1. ตัวกล้อง และ 2.  เลนส์ แต่เคยคิดกันไหมครับว่าถ้าไม่มี เลนส์ เราจะถ่ายรูปได้หรือไม่ ? 

ถ้าใครยังสงสัยว่า เห้ย !! ไม่มีเลนส์จะถ่ายรูปยังไงเนี่ย วันนี้ Eyedropper Fill Visual Lab มีคำตอบมาให้ทุกคนแน่นอนกับโปรเจคที่มีชื่อว่า A MAN WITHOUT CAMERA LENS ถ่ายรูปอย่างไรเมื่อไม่มีเลนส์ หลังจากที่ทีมงานก็เป็นหนึ่งในผู้ที่ชื่นชอบผลงานของ Eyedropper Fill อยู่แล้วจึงได้สอบถามไปยังโปรเจคนี้ว่าเป็นมายังไงถึงเกิดขึ้นมาได้

10475514_765917903443657_8544346306582566641_n
สัญลักษณ์ของ Eyedropper Fill

คำตอบจาก Eyedropper Fill

“ที่มาที่ไปของโปรเจคนี้เกิดจากการที่ โดยปกติวิธีการทำงานคือเราจะเน้นการค้นหาและทดลองการเล่าเรื่องต่างๆด้วยภาพซึ่งมีงานหลายชิ้นที่ระหว่างทางไอเดียเหล่านั้นถูกทิ้งไปไม่ได้ใช้ในตัวงานจบ เรารู้สึกว่าจริงๆแล้วไอเดียเหล่านั้นมันมีความน่าสนใจและงดงามในขณะที่มันยังไม่ถูกทำให้เสร็จหรือเก็บเนี๊ยบ ซึ่งเราว่ามันน่าจะดีที่เราได้แชร์ความคิดนี้ให้กับคนอื่นโดยที่ไม่ต้องมานั่งกั๊ก แล้วจะยิ่งดีกว่าถ้าคนอื่นเอาไปต่อยอดหรือเกิดการแบ่งปันความสนุกบนโลกออนไลน์ จริงๆเรื่องที่ทดลองอยู่มันมีความเป็นวิทยาศาสตร์และศิลปะเราอยากหาเส้นบางๆตรงนั้นให้ทุกคนสนุกกับมันโดยที่ไม่น่าเบื่อ เราจึงทำรูปแบบรายการออกมาเป็น สื่อวีดีทัศน์ ที่เราคุ้นเคยตอนเรียนในวัยเด็ก ซึ่งทั้งหมดเป็นเรื่องใกล้ตัวทั้งนั้น”

เป็นยังไงกันบ้างละครับสำหรับคำตอบจาก Eyedropper Fill ทีมงาน Grappik คิดว่ามันเจ๋งและเท่ห์สุดๆไปเลยนะครับ พูดมาเยอะแล้วหลายๆคนอยากเห็น วีดีทัศน์ ที่บอกแล้วละสิจัดไปเลยครับ

ทำความรู้จักกับ Eyedropper Fill กันสักหน่อย

Eyedropper Fill คือ ทีม Production ที่ทำงานงานให้กับโฆษณาต่างๆ แต่ สิ่งที่ทำให้ Eyedropper Fill นั้นแตกต่างออกไปจาก Production ที่อื่นๆก็คงจะเป็นงาน Visual design ที่เน้นความ Craft เป็นหลักหรือพูดง่ายๆก็คือการทดลองเพื่อให้เกิด Visual ใหม่ขึ้นมา

สำหรับใครที่อยากรู้จัก Eyedropper Fill ให้มากขึ้นก็สามารถเข้าไปดูผลงานต่างๆได้ที่เว็บไซต์เลยนะครับ http://www.eyedropperfill.com/

แต่โดยส่วนตัวแล้วทีมงานก็ชอบผลงานของ Eyedropper Fill มาตั้งนานแล้ว ไหนๆก็ไหนๆเอางานเจ๋งๆที่ Eyedropper Fill เคยทำไว้มาลงไว้เลยดีกว่า ดูกันให้เต็มที่เลยสำหรับวันนี้ขอบคุณทุกคนที่ติดตามนะครับ

ขอขอบคุณ Eyedropper Fill สำหรับบทความดีๆในครั้งนี้ครับ