เว็บไซต์ที่ดีต้องมอบ “คุณค่า” ให้ธุรกิจเติบโต

Update

เชื่อว่าหลายธุรกิจกำลังมีเป้าหมายในการทำเว็บไซต์ใหม่ที่สร้างผลบวกให้ธุรกิจเติบโตขึ้นได้ ปัญหาที่หลายคนพบคือเว็บไซต์จะสร้าง “คุณค่า” ให้กับธุรกิจได้อย่างไรบ้าง ตัวเว็บไซต์ที่ลงทุนทั้งตัวเงินและเวลาจะมอบผลลัพธ์ที่ดีให้กับธุรกิจเติบโตได้อย่างไร

รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ Website-make-value-1-1024x668.png

เราเชื่อว่าเว็บไซต์ที่ดีกับธุรกิจจะต้องสร้างผลลัพธ์ให้เป็นไปตามเป้าหมายที่ธุรกิจตั้งเป้าเอาไว้ ด้วยเครื่องมือทางด้าน Online Marketing ในตอนนี้ล้วนมีการเชื่อมต่อกับเว็บไซต์ทั้งสิ้นเช่น SEO , SEM , Facebook pixel , Landing page , Lead generation เครื่องมือทั้งหมดที่ยกตัวอย่างมาต้องใช้เว็บไซต์เป็นเครื่องมือหลักที่ขาดไม่ได้ เราจึงมองเว็บไซต์เป็นเหมือน Marketing Hub ที่มีเครื่องมือมาเชื่อมต่อในการเริ่มทำ Online Marketing อย่างเต็มรูปแบบ

เว็บไซต์เป็นเหมือน Marketing Hub ที่มีเครื่องมือมาเชื่อมต่อในการเริ่มทำ Online Marketing อย่างเต็มรูปแบบ

ทำให้เว็บไซต์ไม่ได้สำคัญเพียงเรื่องความสวยงามอีกต่อไปแล้วแต่จะต้องใส่ใจในเรื่องของ Online Marketing ด้วย สำหรับใครที่อยากรู้ว่าเว็บไซต์ของคุณจะสร้างคุณค่าได้อย่างไรให้เราให้เราช่วยวิเคราห์ให้ผ่านบริการของเราได้เลย หลายธุรกิจจะบอกกับเราว่าต้องการเว็บไซต์ที่สวย ต้องการเว็บไซต์ที่ใช้งานง่าย มีข้อมูลของธุรกิจอย่างครบครัน แต่เราจะต้องบอกอย่างหนึ่งกับลูกค้าก่อนว่า เว็บไซต์ที่สวยเพียงอย่างเดียวไม่เพียบพอแต่จะต้องมอบ “คุณค่า” ให้ธุรกิจเติบโตได้ด้วย

รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ Website-make-value-2-1024x590.png

ก่อนจะทำเว็บไซต์ที่มอบ “คุณค่า” ตัวธุรกิจเองจะต้องสร้างเป้าหมายของการทำ Online Marketing และกำหนดเครื่องมือในการทำ Online Marketing ที่ต้องการก่อนเพื่อให้ได้เว็บไซต์ที่มีฟังก์ชั่นรอบรับกับการทำ Online Marketing ที่ต้องการได้เพราะไม่ใช่ว่าทุกธุรกิจจะต้องทำ SEO , SEM , Facebook pixel , Landing page , Lead generation พร้อมกันทั้งหมดแต่สามารถแบ่งทำที่ละส่วนได้เพื่อลดระยะเวลาและงบประมาณในการทำ

หลายครั้งที่ธุรกิจมักจะเริ่มทำเว็บไซต์เพราะต้องการใช้ Marketing Tools บางตัวตามกระแสที่กำลังมาแรง แต่เรามักจะแนะนำลูกค้าเสมอว่าเครื่องมือบางตัวอาจจะยังไม่เหมาะกับการทำหลังจากที่คุณมีเว็บไซต์ที่พึ่งเปิดใหม่และเริ่มใช้งาน เพราะเครื่องมือบางตัวก็ต้องการ Traffic เข้ามายังเว็บไซต์ก่อนเหมือนคุณมีเครื่องยนต์ที่มีแรงม้าสูงแต่คุณไม่มีน้ำมันเข้ามาให้พลังกับเครื่องยนต์ รถก็ไม่สามารถวิ่งได้

รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ Website-make-value-3-1-1024x729.jpeg

จากที่กล่าวมาทั้งหมดจะเห็นได้ว่า เว็บไซต์ที่สวยงาม + เครื่องมือมาร์เก็ตติ้งที่เหมาะสม จะสามารถสร้างเว็บไซต์ที่ดี สร้างเว็บไซต์ที่มอบ “คุณค่า” ไม่ใช่เพียงการมีเว็บไซต์เพื่อความสวยงามหรือแค่ให้ข้อมูลเหมือนแต่ก่อน แต่เว็บไซต์จะต้องตอบโจทย์ในการทำ Online Marketing ของธุรกิจให้มีประสิทธิภาพเพื่อให้ธุรกิจใช้งานเว็บไซต์ได้อย่างคุ้มค่าและเกิดผลลัพธ์ที่ดี

ธุรกิจไหนต้องการเว็บไซต์ที่ดีสามารถมอบ “คุณค่า” ให้ธุรกิจของคุณได้ดูผลงานการทำเว็บไซต์ของเรา ให้เราช่วยทำเว็บไซต์ใหม่ที่มอบคุณค่าให้คุณได้