สุดยอด App ถ่ายภาพ ที่ทำให้กล้องโทรศัพท์สวยอย่างกับกล้องโปร

Update

แน่นอนว่าในทุกวันเราต้องพกโทรศัพท์มือถือเครื่องโปรดไปไหนมาไหนอยู่ติดตัวเราตลอดเวลา หลายคนก็ชอบใช้เพื่อถ่ายรูป วันนี้เราจะมาแนะนำ App ถ่ายภาพ ที่ช่วยให้ภาพถ่ายจากโทรศัพท์เครื่องโปรดของเราดูดีอย่างกับถ่ายจากกล้องโปรกันเลย

1. Snapseed

หนึ่งใน app ที่หลายคนคนเลือกใช้งานช่วยปรับแต่งในขั้นพื้นฐานได้ดีมากถึงแม้จะไม่มี Filter มากมายให้เลือกใช้แต่ข้อดีคือการปรับแต่งได้ละเอียดไม่ว่าจะปรับ contrast, ambiance, highlights/shadows, brightness หรือ saturation ก็สามารถปรับได้ง่ายเพียงปลายนิ้ว สามารถเปลี่ยน Tone ของภาพได้อย่างง่ายดาย

Download

best-photo-app-1

 

2. VSCO Cam

VSCO Cam คือหนึ่งใน app ที่คนไทยนิยมใช้งานเป็นอย่างมากด้วย Filter ที่เปลี่ยนภาพให้สวยขึ้นได้ในพริบตา ใช้งานง่ายมาก แต่เราอาจจะต้องเสียเงินซื้อ Filter เพิ่มเติมถ้าอยากได้มาใช้งานเยอะๆ ด้วย VSCO Cam เราจะสามารถสร้างสรรค์ภาพให้ออกมาแปลกใหม่ตามต้องการ เล่นกับ shadows กับ low highlights ได้เยอะแถมยังใช้งานบน Lightroom ได้อีกด้วยนะ

Download

best-photo-app-2

 

3.  Image Blender

app นี้คนไทยอาจจะไม่นิยมกันมากนักแต่มันมีความสามารถในการปรับแต่งภาพได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะภาพแบบ landscape แถมยังมีลูกเล่นอย่างการ dicut ภาพคนไว้ให้ได้ใช้งานกันด้วย พร้อมด้วย overlay เอาไว้ซ้อนทับภาพของเรา เราเลยสร้างสรรค์รูปภาพแปลๆ ออกมาได้อย่างง่ายดาย

Download

best-photo-app-3

4. Big Lens

เป็น App ที่ดีที่สุดในการสร้าง bokeh แบบในกล้อม DSLR มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบทั้งแบบลึกแบบตื้น ซึ่งปกติ bokeh จะถ่ายได้ก็ต่อเมื่อใช้งาน DSLR หรือกล้องฟิล์มที่มีเลนส์ดีๆ แต่ตอนนี้เราไม่จำเป็นแล้วแค่หา Big Lens มาใช้งานก็ทำได้สวยงามพอๆ กับกล้อมโปรเลย

Download

best-photo-app-4

 

5. Slowshutter

ชื่อก็บงบอกอยู่แล้วว่า slow shutter เพราะฉะนั้นมันคงถ่ายภาพแนว slow shutter ออกมาได้อย่างแน่นอน มันเป็นไปไม่ได้เลยถ้าคุณใช้กล้องโทรศัพท์แล้วอยากได้ภาพแบบ slow shutter ถ้าอยากได้ภาพแนว slow shutter ก็หามาใช้งานได้เลย

Download

best-photo-app-5

 

6. AvgCamPro

ถ้าอยากได้ app ที่ถ่ายภาพแสงน้อยๆ ได้ดีคงต้องเลือกใช้งานตัวนี้ เจ้าตัวนี้มีคุณสมบัติคล้ายกับ Slowshutter ที่ให้เราเปิด shutter ของกล้องได้นานขึ้น ซึ่งคุณสามารถเลือกจำนวนภาพที่ต้องการถ่ายแล้วนำมาซ้อนทับกันได้ด้วยเพื่อเพิ่มลายละเอียดของภาพ ใช้ app นี้แล้วจะเหมือนคุณใช้ DSLR พร้อมกับเลนส์ F 1.4 แต่อย่าลืมว่าถ้าคุณถ่ายในที่แสงน้อยมากก็ต้องหาขาตั้งกล้องมาช่วยด้วย

Download

best-photo-app-6

เรียบเรียงโดย Grappik

ข้อมูลและรูปภาพจาก highsnobiety