[Review] สั่งพิมพ์นามบัตรกับ Gogoprint โรงงานสิ่งพิมพ์ออนไลน์ สั่งพิมพ์ง่ายสั่งได้ทุกอย่าง

Update

ปัญหาที่ผมเจอบ่อยๆที่สุดเวลาที่ได้ทำงานออกแบบให้กับลูกค้านั้นคือการสั่งพิมพ์งานออกมาให้ลูกค้า ปัญหาแรกเลยคือผมไม่สามารถหาร้านที่ถูกใจได้บางร้านสั่งไปทำออกมาไม่ได้คุณภาพหรือไม่รับทำในจำนวนน้อยๆ ปัญหาที่สองคือเรื่องการเดินทางที่ใช้เวลานานในการไปร้านพิมพ์เพื่อสั่งทำ และถ้าไปถึงร้านแล้วไฟล์เสีย ฟ้อนต์หาย ฟ้อนต์เด้งจะถือว่าโชคร้ายไปอีกเท่าเลย


แต่หลังจากที่ลองผิดลองถูกมาหลายร้านผมก็ได้มาเจอกับ Gogoprint ชื่อไม่คุ้มเลยละสิ งั้นไม่เป็นไรเรามาทำความรู้จักไปพร้อมๆกันดีกว่า

Gogoprint คืออะไร? ร้านอยู่ไหน?

gogoprint-logo
บอกไว้ก่อนเลยนะครับว่า Gogoprint เนี่ยไม่มีหน้าร้าน แต่เค้าเป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการเป็นโรงพิมพ์ออนไลน์ แต่ได้ยินคำว่าออนไลน์ก็พอรู้ได้แล้วนะครับว่าการสั่งงานพิพม์ผ่านที่นี่จะสะดวกรวดเร็วขนาดไหน พูดได้เลยว่าทำงานออกแบบให้ลูกค้าเสร็จสามารถส่งพิมพ์ผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์ของเราได้ทันทีเลย

Gogoprint รับพิมพ์อะไรบ้าง?

งานออกแบบเกือบทุกอย่าง Gogoprint รับพิมพ์หมด ไม่ว่าจะเป็น นามบัตร, ใบปลิว, แผ่นพับ, โบรชัวร์, ซองจดหมาย, กระดาษหัวจดหมาย, โปสการ์ด, การ์ดแต่งงาน, โปสเตอร์, แฟ้มเอกสาร และอีกมากมายถ้าให้นั่งไล่คงจะยาวไปกว่านี้แน่ๆเอาเป็นว่าลองเข้าเว็บไซต์ www.gogoprint.co.th

Gogoprint รับพิมพ์ขั้นต่ำเท่าไหร่?

Gogoprint รับพิมพ์ขั้นต่ำเพียง 100 ใบเท่านั้น บอกเลยน่าเหมาะกับธุรกิจ SME หรือ นักออกแบบที่ต้องการสั่งทำนามบัตรหรือแผ่นพับโปสเตอร์ในจำนวนไม่มากจนเกินไป หลายคนคิดว่าถ้าสั่งน้อยจะใช้เวลานานรึเปล่า 10 – 15 วันใช่ไหม บอกเลยว่า Gogoprint เนี่ยเค้าพร้อมส่งงานให้เราไม่เกิน 5 วันทำการ แถมส่งด้วย Kerry Express ด้วยนะ ของมาถึงเราแบบไม่บุบสลายเหมือน….อย่างแน่นอน


อยากจะสั่งงานบ้างทำไงดี? ถ้างั้นเราขออาสาเป็นคนลองให้ทุกคนได้ดูกันก่อนดีกว่าว่า Gogoprint จะแจ่มขนาดไหน!!

ช่วงนี้กำลังอยากได้นามบัตรใหม่ให้กับ Grappik Studio อยู่พอดี ไหนๆรู้จักกับ Gogoprint แล้วมาลองสั่งพิมพ์กันดีกว่า ตรงดิ่งเข้าเว็บไซต์ www.gogoprint.co.th โดยไว

มาเริ่มสั่งงานกันเลยดีกว่า

1. เข้ามาถึงหน้าแรกดูโดยรวมถือว่าออกแบบ UI และ UX ได้ดีพอสมควร เราอยากสั่งงานอะไรก็จิ้มได้จาก Icon เลยง่ายมากๆ หรืออยากจะคุยออนไลน์ก็สามารถคุยได้ที่ช่องด้านล่างฝั่งซ้ายมือ
01

04


2. ขั้นที่สองผมขอสมัครสมาชิกก่อนดีกว่าเพื่อความรวดเร็วในการสั่งงานครั้งต่อไป แต่ถ้าเรายังไม่ได้สมัครก็สามารถสั่งงานได้เหมือนกันนะ โดยข้อมูลของเราจะถูก Register ให้เองภายหลัง แต่เอาใช้ชัวร์ก็สมัครสมาชิกกันก่่อนก็ได้
02


3. หลังจากสมัครสมาชิกเรียบร้อยผมก็เลือกสั่งงานในหมวดของ นามบัตร ทันที สังเกตดูที่ขั้นตอนการสั่งงาน บอกเลยว่าสั่งง่ายจริงๆมีขนาดให้เลือกหรือเราจะใส่ขนาดเองก็ได้ จะเลือกเป็นสีหน้าเดียว หรือ สีหน้าหลัง ประเภทกระดาษ เลือกการเคลือบด้วยไหม ละเอียดจริงๆครับ โดยถ้าเราเลือกอะไรส่วนสถานะจะไปอัพเดทที่ฝั่งขวามือ

05

06


4. หลังจากเราเลือกตั้งค่าการสั่งพิมพ์นามบัตรเสร็จแล้ว ถัดมาเราก็มาเลือกจำนวนการสั่งและระยะเวลาในการจัดส่งครับ โดยถ้าต้องการให้ส่งภายใน 24 ชม. ราคาก็อาจจะเพิ่มไปบ้างนิดหน่อยตามความรวดเร็ว กำหนดขั้นต่ำของการสั่งพิมพ์อยู่ที่ 100 ใบนะครับ07


5. หลังจากเลือกจำนวนการพิมพ์และระเวลาในการจัดส่งเรียบร้อยแล้วก็มาถึงขั้นตอนการส่งไฟล์และดูค่าใช้จ่ายทั้งหมด รูปแบบไฟล์เราสามารถส่งเป็นไฟล์ PDF(ฟรี) ถ้าส่งเป็นไฟล์ JPG, AI, PNG, PSD พวกนี้ราคาจะบวกเพิ่มไปอีก 200 บาทครับ หรือหากใครยังไม่ได้ออกแบบและต้องการให้ทาง Gogoprint ออกแบบให้เค้าก็มีให้บริการเพียง 3,000 บาทเท่านั้น ถ้าเราเลือกเสร็จแล้วก็หยิบใส่ตระกร้าเตรียมไปชำระเงินได้เลย

08

09
ทำไฟล์แบบไหนมาก็เลือกได้เลย หรือไม่มีไฟล์ก็มีบริการรับทำให้ด้วยนะ

6. หลังจากหยิบใส่ตะกร้าเป็นที่เรียบร้อยก็ถึงเวลาชำระเงินแล้ว ในส่วนนี้เราต้องกรอกข้อมูลในการจัดส่งสินค้าและจัดส่งบิลก่อน

12

และต่อมาจะเข้ามาถึงขั้นตอนชำระเงินในส่วนนี้เราสามารถเลือกได้ 2 ทางคือ 1.เก็บเงินปลายทาง หรือ 2.โอนเงินผ่านทางธนาคารของ Gogoprint

13


7. หลังจากเลือกช่องทางการชำระเงินเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนสุดท้ายก็ถึงเวลาอัพโหลดไฟล์(อัพโหลดไฟล์ตามที่เราได้เลือกเอาไว้ในตอนแรก)

15

อัพโหลดไฟล์เสร็จเรียบร้อย ง่ายๆแค่นี้ก็นั่งรอรับงานที่สั่งพิมพ์ไปได้แล้ว

16


หลังจากรอประมาณ 4 วัน ของก็มาส่งเป็นที่เรียบร้อย สวยงามมากที่สำคัญการจัดส่งถือว่าดีกล่องไม่บุบสลาย ชิ้นงานด้านในก็ห่อมาดีมากๆ บอกเลยว่าถ้าได้ลองใช้บริการ Gogoprint แล้วจะต้องติดใจอย่างแน่นอน

DSC09435

DSC09438

DSC09476

DSC09480

ใครอยากใช้บริการก็ไปลองกันได้ โดยรวมราคาอาจจะแพงกว่าร้านพิมพ์ปกติแต่ด้วยเรื่องของความสะดวกสบายและความรวดเร็วนั้นน่าจะมาแทนในส่วนนองราคาสูงกว่าได้ นักออกแบบคนไหนงานเยอะไม่มีเวลาไปหาร้านพิมพ์ก็อยากจะให้แนะนำได้ลองใช้บริการกันดูครับ