5 วิธีการใช้รูปทรงง่ายๆใน งานออกแบบ

Update

รูปทรงเป็นเครื่องมือที่ใช้งานง่ายๆเพียงแค่รู้จักวิธีเอามาใช้ ก็ทำให้รูปทรงง่ายๆ ทำให้ งานออกแบบ ของเราดูดีขึ้นได้แล้วนะครับ มาลองดูกันเลยดีกว่าว่า 5 วิธี มีอะไรกันบ้าง

1. สร้างกรอบให้กับข้อความ

shapes-1

สร้างกรอบให้ข้อความเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเน้น ข้อความ และยังเป็นวิธีที่ใช้งานได้ง่าย เพียงสร้างกรอบสีเหลี่ยมให้มีขนาดเส้นที่พอเหมาะ

 

2. ปรับขนาดรูปทรงเพื่อเน้นความสำคัญ

shapes-2

การปรับขนาดและสีของรูปทรงเราสามารถปรับได้อย่างง่ายดาย ทำให้เป็นเครื่องมือที่ใช้งานได้ง่ายสำหรับทุกคน ลองปรับขนาดของรูปทรงและเล่นกับมันดู อย่างในตัวอย่าง เส้นตรงยาวๆ ใต้คำว่า Football เหมือนเป็นตัวเน้นให้คำที่เราเลือกใช้งานดูเด่นขึ้นมา

 

3. ถมสีลงในช่องว่างตัวอักษร

shapes-3

นี่เป็นเทคนิคง่ายๆ ที่ช่วยสร้างความเท่ให้กับงานของคุณลองใส่ความคิดสร้างสรรค์ลงไปในงานให้เต็มที่ เพียงแค่วาดรูปทรงเพื่อถมตัวอักษรให้เต็ม แค่นี้คุณก็ได้งานเท่ๆ มาแล้ว 1 ชิ้น

 

4. ใช้รูปทรงเพื่อเน้นตัวเลข

shapes-4

แทนทีจะใช้แค่ตัวเลขเพียงอย่างเดียวลองใช้รูปทรงต่างๆ ที่เป็นการเน้นให้ตัวเลขของคุณเด่นขึ้นมา แล้วลองใส่ opacity ให้สักนิดเพื่อให้มันผสานไปกับพื้นหลังได้อย่างลงตัว

 

5. ใช้รูปทรงสร้างสรรค์ให้เต็มที่

shapes-5

ลองใช้ความคิดสร้างสรรค์ของคุณเอารูปทรงง่ายๆ มาสร้างอะไรใหม่ๆ มันจะเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับงานต่างๆ อย่างแน่นอน

เทคนิคด้านบนอาจจะต้องผสมผสานกับ เทคนิคการวางตัวหนังสือลงบนภาพให้สวยและอ่านง่าย เพื่อให้ได้องค์ประกอบที่พอเหมาะ ลองเข้าไปอ่านกันดูนะครับ