เล่า(เมาท์)หมดเปลือก กับประสบการณ์ฝึกงานที่หาที่ไหนไม่ได้อีก !!

Update

เป็นเด็กฝึกงานที่ Grappik ต้องทำอะไรบ้าง ? งานหนักมั้ย ? จะเข้ากับคนอื่นๆได้รึเปล่า ?

สวัสดีค้า วันนี้เราจะมารีวิว ชีวิตเด็กฝึกงาน (Internship) ว่าตลอดระยะเวลา 4 เดือน ต้องทำอะไรบ้าง ? บรรยากาศที่ทำงานจะเป็นยังไง ?  จะกินอิ่มนอนหลับสบายมั้ย ? มาตามอ่านกันเลยจ้า

ขอแนะนำตัวก่อนนะ เราชื่อ นิรชา อภิวัชรารัตน์ หรือ แอ๋ม เป็นนักศึกษาฝึกสหกิจชั้นปีที่ 4 จากสาขาเทคโนโลยีการศึกษาแพทยศาสตร์ (เวชนิทัศน์) มหาวิทยาลัยขอนแก่นจ้า

การฝึกงาน :

เรามาฝึกงานในตำแหน่ง Graphic Design โดยจะเริ่มงาน 10.00 น. – 18.00 น. ทำงาน จ. – ศ. มี Work from home สำหรับคนบ้านไกลด้วยนะ (แต่อินี่อยู่ใกล้เลยอดจ่ะ 555) งานของเราก็จะได้ออกแบบภาพกราฟิก, ภาพประกอบ Content สำหรับลงเพจ Grappik สำหรับการออกแบบ พี่ๆจะไม่ปิดกั้นความคิด สามารถครีเอทงานได้หลายแบบตามที่เราชอบ และขอคำปรึกษาได้ตลอดเวลา

นอกจากการทำงานกราฟิกแล้ว ถ้าเราอยากเรียนรู้งานด้านอื่นๆก็ถามพี่ๆได้เลย (พี่ใจดีไม่กัดนะ) เราเป็นคนที่อยากจะลองเขียนคอนเทนต์ พี่เค้าก็จัดให้ ไปเขียนคอนเทนต์ของงานกราฟิกที่ทำนั่นแหละ 555 แล้ว Grappik Digital ของเราก็จะมีงานออกแบบเว็บไซต์ให้ลูกค้า ด้วยความที่เห็นพี่ๆเค้าทำแล้ว เห้ย เท่ดีอะแกร่ อินี่ก็อยากทำอีก ! พี่เค้าก็อะได้จัดไป อยากทำใช่มั้ย ส่งไปเข้าคอร์ส Master Adobe XD ฟรี ! (ของฟรีและดีมีอยู่จริงนะจ้ะ อิอิ) พอเริ่มปีกกล้าขาแข็ง เฮ้ย ! ไม่ใช่ละ พอเริ่มออกแบบเว็บได้ ก็ได้รับงานออกแบบเว็บ Livingsoft มาทำคนเดียวยั่วๆเลยจ้า 5555 (ในเลข 5 มีน้ำตาซ่อนอยู่)

บรรยากาศที่ทำงาน :

วันแรกที่เข้ามาฝึกงานเราเชื่อว่าทุกคนก็แอบกังวลเรื่องการปรับตัวอยู่ แต่บอกเลยว่าพี่ๆที่นี่ใจดีมากกกกกกก จนไม่ต้องกังวลเรื่องนั้นเลย พี่ๆทุกคนเทคแคร์ดีมักๆ โดยเฉพาะเรื่องกิน ! นอกจากที่ทำงานจะมีขนมฟรีให้กินไม่อั้นแล้ว ยังมีบุฟเฟ่ต์เลี้ยงทุกสิ้นเดือนอีกนะเธอว์ ยั่วไม่หยุด !

ต้องบอกเลยว่าใครจะมาฝึกงานที่นี่อย่าลืมชั่งน้ำหนักก่อนมาฝึกงานด้วยนะจ้ะ เพราะเธอจะอ้วนขึ้นแบบหยุดไม่อยู่แน่นอน 5555 นอกจากกินดุแล้วยังเล่นเกมดุด้วย เลิกงานก็จะมีการเล่นเกมกัน ทั้งเกมเต้น เกมคอนโซล ตั่งต่าง หรือใครเป็นสายบอร์ดเกมทางเราก็มีนะจ้ะ เล่นกันจริงจังมากแม่ 555 ถ้าถามว่านอกจากฝึกงานแล้วได้อะไรก็คือได้เล่นเกมใหม่ๆนี่แหละจ้า

บอกเลยว่าการฝึกงานที่ได้สาระและความสนุกมีอยู่จริง ใครที่กำลังมองหาที่ฝึกงานดีๆ ได้ประสบการณ์การทำงานจริงๆ มาที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอน พี่ๆเป็นกันเองแบบสุดๆ อวยมากันขนาดนี้แล้ว ใครยังไม่เชื่ออีกบอกเลยว่าพลาดแล้วจะเสียใจนะจ้ะ #grappikinternship2020