เทคนิคออกแบบนามบัตรให้ดึงดูดใจผู้รับ พร้อมเทคนิคที่ช่วยให้คุณมีนามบัตรดีๆ

Update

ออกแบบนามบัตร เพื่ออะไร

นามบัตรเป็นเหมือนกับกุญแจที่ไขประตูบานแรกที่เชื่อมต่อกันระหว่างผู้ให้กับผู้รับ จะดีแค่ไหนถ้านามบัตรของคุณสามารถบอกเล่าตัวคุณออกมาได้ดี หรือจะดีแค่ไหนถ้านามบัตรของคุณสร้างความประทับใจให้กับผู้รับ ออกแบบนามบัตร ให้สวยผสานกับการเลือกใช้วัสดุที่ดีจะช่วยเพิ่มคุณค่าให้กับแผ่นกระดาษใบเล็กในมือคุณอย่างแน่นอน

 

เลือกสไตล์ของนามบัตร

ขั้นตอนแรกที่เราอยากจะแนะนำทุกคนคือการเลือกสไตล์การออกแบบนามบัตรที่ควรจะเลือกให้เหมาะสมกับรูปแบบของธุรกิจจของคุณ อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่านามบัตรจะเป็นเครื่องมือในการสื่อสารเกี่ยวกับบริษัทหรือองค์กรของเราออกมาผ่านกระดาษใบเล็ก

  • ถ้าคุณต้องการความน่าเชื่อถือลองออกแบบให้ดูสะอาดเรียบง่าย
  • ถ้าต้องการสร้างความน่าจดจำลองออกแบบให้ดูแปลกใหม่
  • วัสดุในการทำนามบัตรไม่จำเป็นจะต้องเป็นกระดาษเสมอไป

 

ความเรียบง่ายเข้าถึงทุกสิ่ง

ออกแบบนามบัตร
ออกแบบนามบัตร : www.team-impression.com

ออกแบบนามบัตรให้ดูเรียบง่ายเป็นหนึ่งในวิธีที่นิยมเสมอมา ความเรียบง่ายช่วยสร้างความน่าเชื่อถือ ความเรียบง่ายสามารถเข้าถึงกับผู้รับทุกกลุ่มไม่ว่าจะหนุ่มหรือแก่ แต่ความเรียบง่ายก็ไม่จำเป็นจะต้องออกแบบให้ดูธรรมดาจนเกินไป

นามบัตรที่ดีไม่จำเป็นจะต้องมีโลโก้ที่มุมซ้ายบนและมีชื่ออยู่ตรงกลาง ถ้าคุณทำแบบนั้นแถมยังเลือกใช้วัสดุในการผลิตที่ไม่ดีจะทำให้นามบัตรของคุณดูไร้มูลค่าทันที ใส่ใจเรื่องการออกแบบสักนิด รับรองได้เลยว่าผู้รับจะรู้สึกดีเมื่อได้รับอย่างแน่นอน

 

รูปทรงแปลกใหม่

ออกแบบนามบัตร
Jukebox Print

ในแต่ละเดือนคุณได้รับนามบัตรที่มีรูปทรงสี่เหลี่ยมพื้นผ้าจำนวนเท่าไหร่? จะดีแค่ไหนถ้าคุณสามารถสร้างการจดจำได้ด้วยวิธีง่ายๆ อย่างการเลือกใช้รูปทรงนามบัตรที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำกับคนอื่น เพียงทำอะไรให้แปลกใหม่เล็กน้อยก็ช่วยสร้างความน่าจดจำให้กับนามบัตรของคุณได้ง่ายๆ

ในยุคสมัยที่เทคนิคในการพิมพ์พัฒนาไปไกล ทำให้คุณมีเทคนิคในการเลือกใช้งานรูปทรงต่างๆ ได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นสีเหลี่ยม สามเหลี่ยม วงกลม หรือแม้แต่ติดตามรูปทรงที่คุณต้องการ เทคนิคที่เราอยากจะแนะนำคือการเลือกรูปทรงให้เหมาะสมกับโลโก้หรือรูปแบบของธุรกิจคุณด้วย

สัมผัสที่ดี

ออกแบบนามบัตร
www.printingfly.com

เนื้อกระดาษที่คุณภาพดีและแย่จะสามารถรับรู้ได้ทันทีเมื่อปลายนิ้วไปสัมผัส เรามักจะบอกเสมอว่าควรจะเลือกวัสดุที่ดีในการทำนามบัตร เพราะกระดาษคุณภาพดีจะสร้างการสัมผัสที่ดี มีราคา มากกว่ากระดาษธรรมดาทั่วไป เพราะสิ่งแรกที่ผู้รับจะกระทำกับนามบัตรจะไม่ใช่การอ่านแต่เป็นการหยิบจับนามบัตรใบนั้น

 

การจดจำเริ่มจากความสนุก

ออกแบบนามบัตร
cardobserver.com

มนุษย์ทุกคนชื่นชอบความสนุกแน่นอนอยู่แล้ว จะดีแค่ไหนถ้านามบัตรของคุณสามารถสร้างรอยยิ้มที่มุมปากของผู้รับได้ ถ้าบริษัทของคุณมีภาพลักษณ์ที่ดีสดใหม่ เน้นความคิดสร้างสรรค์ การเลือกออกแบบนามบัตรที่ดูสนุกสนานก็ช่วยสร้างรอยยิ้มและการจดจำให้กับคุณได้อย่างไม่ยาก

 

พูดแทนตัวคุณ

ออกแบบนามบัตร

ถ้าเกิดออกแบบให้ดีนามบัตรสามารถพูดแทนตัวคุณได้ แทนที่จะเลือกใช้งานการจัดวางแบบธรรมดา ลองใช้กราฟิกหรือความคิดเพิ่มเติมสักนิดเพื่อบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับตัวคุณออกมาผ่านกมาออกแบบ ผ่านลายกราฟิก หรือรูปทรง


อ่านเรื่องราวของการ ออกแบบนามบัตร อื่นๆ

4 วิธีการและเทคนิค ออกแบบนามบัตร ให้แจ่มแจ๋ว (พร้อมภาพประกอบ)
10 นามบัตร สุดเท่ที่ใครเห็นต้องอยากได้

อ้างอิง ภาพประกอบ Pinterest