ชีวิต Intern สุดประทับใจยาว 8 เมตรกับ Grappik Internship รุ่นที่ 3 (ตำแหน่ง Content Creator)

Update

พอจะมีเวลาสักครึ่งชั่วโมงอ่านบทความนี้มั้ยคะ >_< มาอ่านหน่อยนะ ตั้งใจเขียนมากๆเลยย

เพื่อน ๆ .. คิดว่า เด็ก Internship วันๆ ต้องทำอะไร ?
ถ่ายเอกสาร ?
ชงกาแฟ ?
ไปส่งของ ?
หรือ คีย์ข้อมูล ?
ถ้าเพื่อนๆ ไม่อยากได้ประสบการณ์แค่นี้ ใช่ค่ะ เป็นเหมือนเราแน่นอน ^^

สวัสดีค่ะ แนะนำตัวก่อนดีกว่า เราชื่อ เบญญาภา เจียมวิจักษณ์ นะคะ หรือทุกคนเรียกว่า ใหม่ นั่นเอง ตอนนี้กำลังศึกษาอยู่ชั้นปี 3 ขึ้นปี 4 สาขาบริหารธุรกิจ (การตลาด) จากมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ฝึกงานที่นี่ในตำแหน่ง Content Creator ค่ะ ^O^

Q : ฝึกงานที่นี่เป็นยังไงบ้างใหม่?
A : เราจะแบ่งเป็นพาร์ทๆ ละกันเน้าะ เพื่อที่จะให้ทุกคนอ่านได้ง่ายขึ้น 😀

สำหรับเรื่องงาน : ที่นี่จะเข้างาน 10.00 – 18.00 เป็นระยะเวลา 3 เดือน ที่ Grappik เป็นที่ที่เราสามารถเรียนรู้งานได้จริงๆ คอยสอนงานน้องตลอด ไม่ว่าจะเป็นงานของบริษัท งานจากเพจลูกค้า เขียน content ยังไง ให้ดึงดูดผู้อ่าน วิเคราะห์หนัง วิเคราะห์บทความ วิเคราะห์ช่วงเวลาการโพสContentลงเพจ ฯลฯ คือมันได้อะไรกลับไปจริงๆนะแกรรร หลายๆอย่าง มันเป็นสิ่งที่เรา เพิ่งได้เรียนรู้ด้วย ซึ่งมันคือประสบการณ์ใหม่ๆ ที่เราไม่สามารถหาได้ในห้องเรียนได้ เหมือนได้เรียนรู้การทำงานจริงๆ ฟังคอมเม้น ฟังข้อผิดพลาดจริงๆ เป็นบทเรียน และประสบการณ์ที่ดีมากๆเลย

สำหรับเรื่องสิ่งแวดล้อม : บอกเลยวันแรกคือเกร็งมากก แต่ด้วยความน่ารักของพี่ๆ ทำให้เราใช้เวลาปรับตัวแค่แป๊ปเดียวเองเท่านั้นจริงๆนะ ที่นี่จะอยู่กันแบบพี่น้อง (คือพี่น้องจริงๆ แบบมีอะไรก็คุยกันได้เสมอ เฮฮา ปาร์ตี้ ฮร่า) สิ่งที่ชอบมากๆคือ มีขนมให้กินแบบ all the time ด้วยนะ คือปลื้ม เวลาสมองไม่แล่น ก็กินนั่นแหล่ะ และพี่ๆก็จะคอย Support(เชียร์)เราให้กินด้วยแหล่ะ ฮร่า คิคิ (น้ำหนักเลยขึ้นนิดนุง :3)

สำหรับเรื่องเพื่อนๆ : อาจเป็นความโชคดีของเราก็ได้นะ มีเพื่อนร่วมงานที่ดีมั่กๆโลยยย แต่ละคนมาจากต่างถิ่น ต่างที่ แต่สนิทเหมือนรู้จักกันมาปีแล้วว5555555 ทุกคนคือเป็นที่ปรึกษาเรื่องต่างๆ อย่างเราถนัด Content เราจะแชร์ความรู้ด้าน Content, Marketing ให้เพื่อนที่ทำ Graphic ส่วนเพื่อนก็จะแชร์ความรู้ด้าน Graphic ให้กับเราเหมือนกัน เย้!!

Q : ที่นี่มีอะไรพิเศษกว่าที่อื่นบ้าง ?
A : ที่นี่จะมี Work from home สัปดาห์ละ 1 วันด้วยนะ ซึ่งมันดีย์ต่อใจเรามั่กมากกกก เพราะเราบ้านไกล ค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง T-T แต่มีวันนี้ เพราะพี่ให้ (เอ้ยไม่เกี่ยวว!!?) แต่ก็นั่นแหล่ะ เรื่องนี้จะช่วยเราประหยัดเงินได้ คิคิ แล้วก็ที่นี่จะมีเลี้ยงบุฟเฟ่ เลี้ยงขนม เลี้ยงพิซซ่า เลี้ยงชานมไข่มุก บ่อยมากกกกกก ปริ่มจริงๆแกรรร และก็จะมีเล่นการ์ดเกมส์ด้วยกันหลังเลิกงานด้วยนะ บรรเทิงฝุดๆ

หากใครกำลังหาที่ฝึกงานดีๆสักที่ ที่สามารถตอบโจทย์ว่า ต้องได้อะไรมากกว่าที่ยังไม่เคยได้มาก่อน ลองมาสมัครที่นี่กันได้นะ มันดีมากจริงๆ ดีชนิดที่ว่าอาจเสียใจทีหลังที่ไม่มาสมัครที่นี่ก็ได้นะ :3 มาๆเถอะ มาเป็นครอบครัวเดียวกัน #grappikinternship2019 <3

https://grappik.com/grappik-digital-internship-4/