8 Podcasts ที่ทำให้ชาวครีเอทีฟและดีไซน์ สมองแล่น!! ปี 2019

Update

ใครที่รู้สึกเสียดายเศษเวลาว่างๆขณะรอรถติดหรือนั่งบีทีเอสนานๆ และเบื่อที่จะฟังเพลงที่มีแต่เพลลิสเดิมๆ อยากพัฒนาตัวเองด้วยเวลาอันน้อยนิด ยุคนี้ต้อง Podcast แล้วค่ะ นักครีเอทีฟ/ดีไซน์ พลาดไม่ได้ ฟังสนุกๆ แถมได้ความรู้เยอะแยะเลยนะ  

Design Picnic

ช่องนี้ได้รวบรวมสาระและสร้างแรงบันดาลใจในการออกแบบให้กับผู้ฟังอย่างดีมากๆ รวมถึงสัมภาษณ์และนำเสนอบทสัมภาษณ์ของ UX Designer และ Product Designer ชื่อดังจากทั่วทุกมุมโลก เพื่อแชร์เรื่องราว แนวคิด ประสบการณ์ที่น่าสนใจมากมาย

UI breakfast

โอโห!! เป็นการสนทนาที่น่าตื่นเต้นมากๆ เพราะมีการรวมตัวทั้ง UX/UI designer นักออกแบบผลิตภัณฑ์ นักการตลาด และอื่นๆ เพื่อแชร์ความรู้ และประสบการณ์ที่พวกเขาเคยพบเจอมา

DESIGN MATTERS, WITH DEBBIE MILLMAN

เป็นช่องสำหรับ designer ที่ได้รับความนิยมมากเลยทีเดียว เพราะช่องนี้ได้รวบรวมบทสัมภาษณ์ของ leader ที่หลากหลาย รวมถึง designer ชั้นแนวหน้าอีกด้วย

OBSESSED WITH DESIGN

เป็นช่องที่ Graphic Designer ชื่อดัง อย่าง Josh Miles บอกเล่าถึงเรื่องราวแรงบันดาลใจของ leader ชั้นแนวหน้าในแต่ละด้าน เช่น designers, architects, illustrators, photograpers, และ creative อื่นๆจากทั่วทุกมุมโลก หากคุณมีความหลงใหลในการออกแบบ ช่องนี้ถือว่าไม่ควรพลาด!!

THE DEEPLY GRAPHIC DESIGNCAST

แน่นอนว่าช่องนี้เนื้อหาจะต้องเจาะลึกเกี่ยวกับด้าน Graphic Design แต่ที่มากกว่านั้นคือ  แต่ละตอนได้พูดแต่ละหัวข้อนั้น ผู้จัดพูดได้อย่างคลอบคลุมมาก รวมถึงตอบคำถามจากผู้ฟังอีกด้วย เป็นช่องที่น่าสนใจเชียวล่ะ 

99% Invisible

OMG นี่เป็นพอดแคสต์ที่มีความเป็น Magic สุดๆ!! เล่าถึงการ ‘ออกแบบ’ ที่มีความเป็น Invisible คือการออกแบบที่กลมกลืนเนียนอย่างเป็นธรรมชาตินั่นเอง  และการออกแบบนี้มีความหลากหลายไม่เพียงแต่เพื่อความสวยงามหรือทางอุตสาหกรรมเท่านั้น แต่ยังมีการออกแบบสถาปัตยกรรม ฟอนต์ ซึ่งเมื่อฟังแล้ว ช่วยกระตุ้นไอเดียในการสร้างสรรค์ได้ดีเลยนะ

ADVENTURES IN  DESIGN

นี่คือช่องของ Mark Brickey นักผจญภัยในโลกของการออกแบบ ผลิตรายการ Talk Show มากมาย และตอนนี้เขาได้มาแชร์ในมุมของการ Design อย่างมืออาชีพ หากอยากเรียนรู้ในการดีไซน์ของเขาคนนี้ อย่าพลาดนะคะ

He Shoots, He Draws

นี่เป็นช่องที่เรียกได้ว่า รวมสาระความรู้ไว้อย่างหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ Photography, Design, Business and Creativity.  ที่มาของช่องนี้คือมิตรภาพกว่า 9 ปีที่ Glyn และ Dave ร่วมงานกันมา ทำให้พวกเขาตัดสินใจที่จะแชร์ความรู้และประสบการณ์ลงใน Podcast นี้!!  ต้องลองฟังกันแล้วแหล่ะ บอกเลยว่า ห้ามพลาดเชียวนะ