6 เครื่องมือเสกภาพ กราฟิกฟรี สำหรับผู้ประกอบการ

Update
เคยไหม? อยากทำภาพกราฟิกสักชิ้นแต่ใช้โปรแกรมไม่เป็น!!
 
วันนี้ Grappik มีเครื่องมือในการทำภาพ กราฟิกฟรี แบบง่ายๆ มาแนะนำกัน สามารถนำไปปรับใช้กับงานเช่น Infographic หรือ งาน Social Artwork แบบแสนง่าย เรียนรู้เพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้นหรือนักออกแบบคนไหนต้องการเครื่องมือเบาๆเจ๋งๆทำงานได้รวดเร็วก็เหมาะมากกกก

เครื่องมือเสกภาพ กราฟิกฟรี

กราฟิกฟรี
เครื่องมือแสนง่ายในการทำภาพกราฟิกชิ้นเล็กๆสักหนึ่งชิ้น มาพร้อมกับเครื่องมือในการตกแต่งภาพมากมายและยังมี Library ให้เลือกใช้มากมายทั้ง ภาพ, Icons ,Fonts ก็มีมาให้ครบ มีทั้งแบบใช้งานฟรีและเสียเงิน แถมยังมี iPad App ให้ใช้งานอีกด้วย
กราฟิกฟรี
เครื่องมือที่เหมาะกับงาน Infographic เป็นอย่างมาก มีธีมให้เลือกใช้งานหลากหลายแต่จะเน้นไปในด้านการแปลงข้อมูลที่น่าเบื่อไปเป็นกราฟิกที่ดูง่าย เข้าใจง่ายมากกว่า ทำเสร็จแล้วสามารถดาวน์โหลดไฟล์คุณภาพสูงและแปลงไฟล์เป็น PDF ได้ทันที
กราฟิกฟรี
เครื่องมือออกแบบ Infographic แบบง่ายเสร็จภายใน 3 ขั้นตอน(เว็บเขาบอกว่าแบบนั้น) มี Template ให้เลือกใช้งานและสามารถปรับแต่งให้เหมาะกับงานเราได้ทำงานได้หลากหลายทั้ง Infographic, Report, Poster, Social Media
เครื่องมือที่เน้นทำ Infographics และ Reports มีธีมแบบต่างๆ ให้เลือกใช้มากมายใช้งานง่ายเพียง Drag and Drop วัตถุต่างๆ มี Charts ให้เลือกใช้ มีรูปภาพและไอคอนให้เลือกใช้กว่าล้านชิ้น
กราฟิกฟรี
เปลี่ยนข้อมูลที่น่าเบื่อด้วยเครื่องมือนี้เลย มีเครื่องมือเด่นๆ คือการปรับแต่งรูปภาพได้ด้วย เหมาะกับงานทั้ง Infographic, Presentations, Poster, Report
กราฟิกฟรี
ถ้าต้องการเครื่องมือฟรีที่ไม่เน้นกราฟิกมากนัก ลองใช้งานตัวนี้ได้เลย ด้วยรูปแบบกราฟิกที่เป็นการเป็นงานสักนิด ไม่มีรูปแบบให้เลือกมากนัก เหมาะกับงานแปลงข้อมูลเยอะๆ ให้เข้าใจง่ายในไม่กี่ขั้นตอนจุดเด่นคือทำเป็น HTML5 / SVG และทำ Dynamic Data ได้อีกด้วย