รูปภาพที่ดี สร้างธุรกิจให้เติบโต

Update

รูปภาพ คือหนึ่งในวิธีทางการตลาดที่ดีที่สุดในการเชื่อมโยงกันระหว่างแบรนด์สู่ลูกค้า รูปภาพที่ดีสามารถสร้างความประทับใจในใครแรกที่ลูกค้าเห็นสินค้าของคุณ ความประทับใจครั้งแรกหรือที่หลายคนเรียกว่า first impression สามารถส่งผลต่อแบรนด์คุณได้มากกว่าที่คุณคิด ด้วยเหตุนี้วิธีที่คุณจะมีรูปภาพที่ดีก็ต้องผ่านกระบวนการถ่ายภาพที่ดี นอกจากรูปภาพสวย ภาพนั้นจะต้องสื่อสารสิ่งที่แบรนด์ต้องการจะสื่อออกมาได้ด้วย

สร้างคุณค่า

ลูกค้ามักจะตัดสินสินค้าหรือบริการด้วยรูปภาพที่เรามีซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดเพราะรูปภาพเพียงภาพเดียวแทนการสื่อสารเป็นพันคำไปยังลูกค้าได้อย่างไม่ยากนัก การสร้างคุณค่าผ่านรูปภาพจึงเป็นเรื่องสำคัญที่คนทำแบรนด์ควรจะคำนึง จงใส่องค์ประกอบของแบรนด์ลงไปในภาพเสมอเพื่อให้รูปภาพสามารถสื่อถึงคุณค่าในความเป็นแบรนด์ออกมาได้ ใช้รูปภาพที่แสดงถึงคุณภาพของสินค้าถ้าสินค้าของคุณมีคุณภาพสูง ใช้รูปภาพที่มีความเป็นตัวเองถ้าสินค้าของคุณมีความแตกต่าง

 

สี

สีเป็นเรื่องของอารมณ์ความรู้สึกที่สื่อสารออกมา ถ้าแบรนด์คุณมีความสนุกคุณควรจะใช้โทนสีที่สนุก ถ้าแบรนด์ดูมีความสุขให้ใช้โทนสีที่ดูเป็นมิตร แต่ถ้าต้องการความน่าเชื่อถือลองใช้โทนสีที่ดูสะอาด คุณสามารอ่านเจาะลึกอารมณ์ของสีในงานออกแบบพร้อมความหมายของแต่ละโทน เพราะ “การใช้สีในงานออกแบบคือการสื่อสารที่สามารถบ่งบอกอารมณ์ของงานได้มากที่สุด สีเป็นองค์ประกอบสำคัญและมีประสิทธิภาพในการสื่อสารมากที่สุด สีจะสามารถทำให้ผู้คนหันมาสนใจตัวงานของเราเพราะว่าสีสามารถบ่งบอกถึงความรู้สึกอารมณ์และการรับรู้ของผู้คน”

 

พื้นหลัง

พื้นหลังคือจุดที่สร้างผลกระทบต่อรูปภาพได้มาก การเลือกใช้พื้นหลังจึงควรเลือกให้เหมาะสมกับแบรนด์ พื้นหลังในสมัยนี้สามารถหาซื้อมาถ่ายได้แบบง่ายมีตัวเลือกให้เลือกซื้อหลากหลายแบบและยังสามารถพับเก็บได้เมื่อถ่ายภาพ ลองเลือกพื้นหลังที่เข้ากับสินค้าและแบรนด์ เช่น พื้นโต๊ะที่ทำจากไม้ก็ช่วยสร้างความเท่และความอบอุ่นให้กับรูปภาพได้ ผ้าลินินยับๆ ช่วยสร้างลักษณะพื้นผิวที่ดูเท่และแปลกใหม่ หรือแม้แต่แผ่นหินอ่อนก็กำลังได้รับความนิยมกันอยู่ในตอนนี้ การเสียเวลาเลือกพื้นหลังที่เหมาะกับแบรดน์จะช่วยเพิ่มความรวดเร็วในการถ่ายได้มากเลยทีเดียว

 

แสง Window Light

แสงแบบ Window Light ขึ้นชื่อในเรื่องความสวยงามที่ดูเป็นธรรมชาติ ช่างภาพหลายคนจะใช้แสง Window Light เป็นแสงหลักและเติมแสงไฟจากหลอดไฟในมุมที่ต้องการเท่านั้น  ด้วยความธรรมชาติของแสงทำให้รูปภาพของเราดูเป็นกันเองมากขึ้น ลองวางฉากพื้นหลังที่ต้องต้องการเอาไว้ในมุมที่แสง Window Light ผ่านเข้ามา เพียงเท่านี้คุณจะได้รูปภาพที่สวยงามดูเป็นธรรมชาติเอาไว้ใช้งาน

 

ชวนเราสิ

เรื่องบางเรื่องคุณต้องปล่อยให้มืออาชีพจัดการ เรื่องของภาพถ่ายก็เช่นกัน รู้หรือไม่ว่า Grappik ก็มีบริการเอเจนซี่ที่ดูแลในเรื่องการถ่ายภาพ ควบคุมการผลิตออกมาให้ตรงตามที่ลูกค้าต้องการด้วย ถ้าคุณมีสินค้าแต่รูปภาพไม่สามารถสื่อสารถึงแบรนด์ของคุณออกไปได้ สะกิดมาหาเราได้เลย Grappik Digital Product Agency