เครื่องมือช่วยสร้าง Infographics ใน 15 นาที

Update

Infographics

ยังคงเป็นกราฟิกที่ได้รับความนิยมในหลากหลายสื่อ แต่วิธีสร้าง Infographics สักหนึ่งชิ้นใช้ระยะเวลาในการทำค่อนข้างนานมาก ด้วยองค์ประกอบของกราฟิกที่มากมายรวมไปถึงขั้นตอนในการย่อยข้อมูลที่ต้องใช้ความละเอียดในการทำ

วันนี้เราจะมาแนะนำตัวช่วยในการสร้างงานที่ใครๆ ก็สามารถทำได้ใช้ทักษะขั้นตอนที่ไม่ยากมากนักก็สามารถทำงานออกมาได้อย่างสบายๆ

BeFunky

BeFunky-Infographics
BeFunky-Infographics

ตัวช่วยแรกที่เรามาแนะนำคือ BeFunky ที่รวบรวมตัวช่วยทั้ง Photo Editor, Collage Maker รวมเข้าไปด้วยมีความสามารถในการทำ Infographics มีธีมให้เลือกสามารถใส่ไอค่อนและรูปภาพได้แบบง่ายดาย รวมไปถึงเปลี่ยนข้อความ สีเองได้ทั้งหมด

 

Visme

Visme คือเครื่องมีที่พร้อมไปด้วย Presentation และยังสามารถทำ Report ได้ด้วยทำให้ Visme มีเครื่องมือที่พร้อมที่ช่วยให้นักการตลาดสามารถใช้งานได้โดยมีรูปภาพฟรี ไอค่อนฟรี และฟ้อนต์ฟรีให้เลือกใช้งานและยังเปิดให้ใช้งานฟรีด้วย

 

Snappa

Snappa

ข้อดีของ Snappa คือคุณสามารถทำ Infographics รวมไปถึงกราฟิกชนิดอื่นได้เดือนละ 5 ชิ้นได้ฟรี ถ้าคุณต้องการเครื่องมือที่แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าให้กับคุณลองสมัครและใช้งานดูได้เลย ซึ่งเครื่องมือก็พร้อมใช้งาน ที่เขาบอกว่าสามารถสร้างงานได้ในเวลาเพียงแค่ 10 นาทีโดยมีรูปภาพความละเอียดสูงและไอค่อยให้เลือกใช้งานฟรีด้วย

 

Canva

canva
canva

หนึ่งในเครื่องมือที่ได้รับความนิยมทั่วโลกมาในฟังก์ชั่น Drag and drop ทำให้คุณมั่นใจได้เลยว่าใช้งานได้ง่ายดายเพียงปลายนิ้วมีธีมให้เลือกใช้งาน รวมไปถึงรูปภาพรวมทั้งไอค่อนให้ใช้งานมากมาย จุดเด่นของ Canva ที่โดดเด่นกว่าคนอื่นคือมี Canva iPad app ให้เลือกใช้งานด้วย

 

Infogram

Infogram
Infogram

Infogram มาในรูปแบบ Drag and drop สามารถทำได้ทั้ง Infographics, Reports, Charts, Dashboards, Maps, Social Media Visuals อีกด้วย ซึ่งก็มีธีมให้เลือกใช้งานมากมาย จุดเด่นอีกจุดคือสามารถนำเข้าไฟล์ประเภท XLS CSV ได้อีกด้วย

 

Vizualize

vizualize.me
vizualize.me

vizualize.me นั้นมีเครื่องมือที่โดดเด่นในการทำ infographic ประเภท Language Maps และ Timeline จึงเหมาะกับการนำไปทำ Report ข้อมูลได้ดี รวมทั้งยังสามารถทำ resume ได้ภายในคลิ๊กเดียวอีกด้วย