เทคนิค Instagram สร้างตัวตนบนโลกออนไลน์

Update

เพราะโลกของ Social Media ไม่ได้มีเพียงแค่ Facebook เราจึงใช้หลายช่องทางในการเข้าถึงลูกค้าของเรา วันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิค Instagram สร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ เพราะ IG มีผู้ใช้งานทั่วโลกกว่า 800 ล้านคนและกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง วันนี้เราจึงมีเทคนิคสดใหม่ที่แบรนด์ของคุณควรค่าแก่การนำไปใช้งาน

1.เปิดด้วยสี กระแทกด้วยข้อความ

เทคนิค Instagram https://www.pinterest.com/pin/392305817531756754/

เทคนิค Instagram ข้อแรกเป็นเรื่องของสีเพราะสีสามารถสร้างแรงดึงดูดไปยังผู้ใช้งานได้ง่าย โดยเฉพาะการใช้สีที่โดดเด่นเกินใคร การเลือกใช้สีที่ดีอย่างลืมดูด้วยว่าแบรนด์ของคุณใช้สีอะไรเป็นหลักและควรหลีกเลี่ยงการใช้สีของคู่แข่งที่อาจทำให้เกิดความสับสนของผู้ใช้งานได้

อีกเรื่องที่สำคัญคือความหมายของสีเพราะ “การใช้สีในงานออกแบบคือการสื่อสารที่สามารถบ่งบอกอารมณ์ของงานได้มากที่สุด สีเป็นองค์ประกอบสำคัญและมีประสิทธิภาพในการสื่อสารมากที่สุด” คุณสามารถศึกษาเรื่องของสีเพิ่มเติมได้ที่ เจาะลึกอารมณ์ของสีในงานออกแบบพร้อมความหมายของแต่ละโทน

 

2.Profile Grid

https://www.instagram.com/colorcurated/

เรามักจะพูดเสมอว่า Grid คือตัวควบคุมเลย์เอ้าท์ (Layout) ของภาพที่ใช้งานได้ง่ายและดีมาก แทนที่คุณจะโพสต์รูปภาพตามความต้องการซึ่งจะแสดงผลมั่วไปหมด ทำไมไม่ลองโพสต์ภาพที่ช่วยสร้างแรงดึงดูดที่ดีกว่ารวมไปถึงความสะอาดและเป็นระเบียบที่มากกว่าในหน้า IG ของคุณละ

ลองใช้ประโยชน์จากการแสดงผลแบบ 3×3 ด้วยการโพสต์ภาพที่มีรูปแบบเดียวกันหรือคุมโทนสีภาพเข้าด้วยกัน แล้วคุณจะรู้ได้ทันทีเลยว่าเทคนิค Instagram ข้อนี้มันสร้างความสวยงามให้กับ IG ของคุณได้

 

3.คิดไม่ออกบอก Gradients

https://www.pinterest.com/pin/530298924865143807/

ทำไมเราจะทำภาพโดยใช้ Gradients ไม่ได้ในเมื่อบริษัทอย่าง Spotify หรือ Apple ก็ใช้ Gradients กันทั้งนั้น ด้วยหนึ่งในเทคนิคที่มีมาตั้งแต่ยุค 90 ตลอดเวลาที่ผ่านมาเทคนิคการใช้สี Gradients ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่องจนกลายเป็นสิ่งใหม่ ภาพไหนใช้เทคนิค Gradients จะทำให้กราฟิกดูสดใหม่ขึ้นมาทันที ใครสนใจเทคนิค TEXTURE GRADIENTS เพิ่มรายละเอียดให้งานกราฟิกไม่จืดชืด เข้าไปอ่านกันเพิ่มเติมได้เลย

 

4.ตัวอักษรหนาๆ

Luciano Vieira
Luciano Vieira

ถ้าคุณต้องการเทคนิค Instagram ที่ต้องการทำให้ข้อความมีความโดดเด่นกระแทกตาผู้ใช้งาน นอกจากจะใช้สีที่โดดเด่นตามข้อ 1 เราก็ขอแนะนำให้ใช้ขนาดของข้อความให้หนาและใหญ่เข้าไว้ เพราะข้อความคือสิ่งที่ช่วยขยายภาพ ถ้าภาพของคุณสามารถสื่อสารสิ่งที่คุณต้องการออกมาได้ในระดับหนึ่ง แนะนำให้ใช้ตัวอักษรที่มีความหนา ความใหญ่ ที่ช่วยสร้างความโดดเด่นโดนใจกระแทกตาผู้ใช้งานกันไปเลย

 

5.ห้ามทิ้ง Instagram stories

jason_mraz & instagram
jason_mraz & instagram

อีกหนึ่งวิธีสำคัญคือการใช้งาน Instagram stories ให้มีประสิทธิภาพเพราะว่าตามสถิติแล้ว Instagram stories สามารถสร้างยอดการรับชมได้มากกว่าโพสต์แบบธรรมดาหลายเท่า แน่นอนว่า IG stories กลายเป็นสิ่งแรกๆ ที่ผู้ใช้งานชอบดู ชอบใช้งานซึ่งคุณสามารถใช้พื้นที่นี้ในการโปรโมทสินค้าใหม่ สินค้าแนะนำ หรือโปรโมชั่นการลดราคา รวมไปถึงการใส่วีดีโอสั้นๆ เพื่อส่งข้อความที่คุณต้องการไปหาผู้ใช้งานนั้นเอง