Photoshop Plugin สำหรับนักออกแบบ

Update

Photoshop Plugin

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในเครื่องมือที่เข้ามาเสริมกับตัวโปรแกรมที่เราใช้งานอยู่ทำให้มีความง่ายและความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น แต่ Photoshop Plugin บางตัวหลังจากติดตั้งแล้วก็อาจจะทำให้โปรแกรมช้าลงได้เหมือนกัน ฉะนั้นติดเฉพาะตัวที่จำเป็นต่อการใช้งาน และติดตั้งเฉพาะตัวที่มาตรฐานมีการอัพเดทสม่ำเสมอจะเป็นสิ่งที่ผมแนะนำมากกว่า

Socialkit

เอาใจสายออกแบบเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นกันหน่อยด้วย Photoshop Plugin ที่ช่วยในเรื่องของ Social graphic ไม่ว่าจะเป็นปุ่มแชร์ หรือชุด Social Kit ที่ทำให้เราสามารถดูงานของเราเหมือนกำลังโพสต์อยู่บนโลกออนไลน์ได้จริง ที่สำคัญคือไฟล์กราฟิกที่ดาวน์โหลดผ่าน Plugin ตัวนี้จะมีรูปภาพรองรับสำหรับใช้ในงานออนไลน์อย่างครบถ้วน สำหรับราคาค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่ 9.99 เหรียญ ซึ่งถือว่าไม่แพงเลยถ้าเทียบกับเวลาที่เราประหยัดขึ้นได้มาก

 

Layrs Control

ตัวช่วยในการจัดการเลเยอร์ (Layer) มาแล้วและยังมีเวอร์ชั่นให้ใช้งานฟรีกันอีกด้วย มาพร้อมกับความสามารถอย่างการเปลี่ยนชื่อเลเยอร์ได้อย่างรวดเร็ว สามารถลบ Effect ทั้งหมดที่กำลังกระทำกับเลเยอร์ สามารถสร้างรูปแบบของเลเยอร์เอาไว้ใช้งาน เรียกได้ว่าครบตามที่เราต้องการ

 

Cut&Slice Me

เบื่อกับการตัดไฟล์หรือแยกไฟล์ภาพแบบเดิมไหม ถ้าเบื่อลองดาวน์โหลด Cut and slice ไปใช้งานกันได้เลย แล้วคุณจะลืมเครื่องมือในการ slice ที่มีอยู่บน Photoshop ไปเลย เพราะคุณสามารถกดปุ่มเพียงปุ่มเดียวก็สามารถตัดวัตถุที่อยู่บนงานของคุณออกมาได้ทั้งหมด สามารถ Export กราฟิกที่ต้องการออกมาได้อย่างง่ายดาย และที่เด็ดคือคุณสามารถกดตัดเพียงครั้งเดียวแต่ได้ไฟล์ที่มีความละเอียดรองรับกับอุปกรณ์ต่างๆ ออกมาได้ด้วยไม่ว่าจะเป็น Android หรือ Apple สำหรับ Photoshop Plugin ตัวนี้เปิดให้ใช้งานฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายอีกด้วย

 

CSS3 PS

ใครงงกับ CSS HTML มาทางนี้ บางทีเราเป็นนักออกแบบแต่ต้องทำงานออนไลน์คงหนีไม่พ้นกับเรื่องของ CSS/HTML ที่ต้องมีพื้นฐานเอาไว้บ้าง แต่ด้วย Photoshop Plugin ตัวนี้ที่ทำให้คุณสามารถแปลงกราฟิกให้กลายเป็น CSS ได้อย่างง่ายดาย สามารถส่งไปให้โปรแกรมเมอร์ได้ทันที ซึ่งกราฟิกที่แปลงได้ก็เรียกได้ว่าเกือบครบ

 

GuideGuide

Photoshop Plugin

Grid เป็นสิ่งที่นักออกแบบมืออาชีพขาดไม่ได้ สำหรับใครที่ออกแบบโดยไม่ได้ใช้ Grid ผมอยากจะแนะนำให้ลองใช้ดูแล้วคุณจะพบว่างานคุณจะง่ายขึ้นและเป็นระเบียบมากขึ้น คุณสามารถศึกษาเพิ่มได้ที่วิธีใช้ GRID SYSTEM ยังไงให้ ง่าย เป๊ะ ใครใครก็ทำได้ สำหรับ Photoshop Plugin ตัวนี้จะสร้างเส้น Grid มาให้คุณ แถมยังสามารถปรับรายละเอียดของเส้นได้ตามต้องการ มี Grid ที่รองรับ framework อย่าง Bootstrap Baseline Fibonacci หรือแม้แต่ Golden Ratio ให้ได้ใช้งานอีกด้วย