วันหยุดแล้วไง ปั่นงานกันดีกว่า

Update

สวัสดีนักออกแบบสายถึกงดเที่ยว งดแฮงเอาท์กันทุกคน ไม่ว่าเหตุผลของการงดจะทั้งงานเยอะก็ดีหรือไม่มีที่ไปก็แล้วแต่ วันนี้เรามาใช้เวลาว่างหลายวันให้เป็นประโยชน์กันดีกว่า แทนที่จะนั่งดูซีรี่ย์ Netflix กันทั้งวันทั้งคืน วันนี้เราจะมีนำเสนอเทคนิคในการปั่นงานในช่วงวันหยุดยาวกันว่ามีวิธีและเทคนิคอะไรที่ทำให้การปั่นงานของคุณสนุกขึ้น

1.ออกจากที่เดิมๆ

เทคนิคแรกคือการเปลี่ยนบรรยากาศการทำงานแบบเดิมหรือในห้องเดิมของคุณ เพราะบรรยากาศในการทำงานที่ดีก็ส่งผลต่อการทำงานให้ออกมาดีเช่นกัน แนะนำว่าลองค้นหาร้านกาแฟสักร้านแล้วลองมองหามุมโปรดที่คุณอยากนั่งแต่ร้านกาแฟหลายๆร้านมักจะมีปัญหาในเรื่องของ Wifi ฉะนั้นให้ลองมองหาร้านกาแฟที่อยู่ตามห้างสรรพสินค้าเพราะตามห้างนั้นจะมีบริการ Free Wifi จากผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์ของคุณให้ได้ใช้งานกันแบบฟรีๆ นั้นเอง

2.เครียงานชิลๆ

ในวันหยุดที่คนอื่นไม่ทำงานกัน แต่แล้วจำเป็นจะต้องจัดการกับงานมากมายที่กองเป็นภูเขา แนะนำให้หยิบงานที่ไม่ต้องใช้ความคิดมากมายนัก มาจัดการในช่วงวันหยุดยาวดีกว่า เพราะอย่าลืมว่าการทำงานไม่ใช่ทุกอย่างของชีวิต ถ้าวันหยุดคุณจะต้องเครียดซะจนคิ้วขมวดมันก็คงไม่ใช่ แนะนำว่าเครียดงานกันแบบเบาๆ ในช่วงวันหยุดจะทำให้คุณมีกำลังใจจะทำงานมากขึ้น

3.ชวนเพื่อนไปด้วย

จะดีแค่ไหนที่ได้ทั้งงานแถมยังได้เมาส์กับเพื่อน เรียกได้ว่าวินวินทั้งสองฝ่าย ลองชวนเพื่อนของคุณที่อยู่ว่างๆเหมือนกันมานั่งเคลียงานกันที่ร้านกาแฟสุดชิวจะดีกว่า แถมยังได้อัพเดดสถานการณ์ส่วนตัวทั้งของคุณและของเพื่อนคุณอีกด้วย ให้ตั้งเป้าไว้ว่าวันนี้ฉันจะทำงาน 3 ชั่วโมงนะ แล้วเวลาที่เหลือก็ได้เวลาแฮงเอาท์กับเพื่อนคุณในวันหยุดอีกด้วย

4.ตั้งเป้าในการปั่น

ทำไมถึงควรตั้งเป้าปั่นงานในวันหยุด ? เพราะว่าวันหยุดยังไงก็คือวันหยุดคุณควรจะทำงานแค่พอดี พยายามตั้งเป้าเป็นลิสในการทำงานว่าวันนี้คุณจะทำอะไรบ้าง จัดการกับอะไรบ้าง หลังจากเสร็จจากลิสที่คุณกำหนดไว้อย่าลืมออกไปใช้ชีวิตซะบ้าง ไม่ว่าจะเดินเล่น ช็อปปิ้ง หาของอร่อยกิน นอกจากจะได้งานแล้วก็ถือว่าเป็นการ Refresh ไปด้วยในตัวนั่นเอง

5.มีอินเตอร์เน็ตแรงๆ ใช้งาน

จะทำงานให้สมูทก็ต้องมีอินเตอร์เน็ตดีๆ เอาไว้ใช้งาน มาลองใช้งาน AIS Fiber ดูสิแล้วคุณจะเข้าใจว่าอินเตอร์เน็ต Fiber 100% เป็นแบบไหนใครจะติดเน็ตบ้าน AIS ในวันนี้มีราคาพิเศษเริ่มต้นเพียง 299 บาท/เดือน เท่านั้นเอง พร้อมยังมีโปรโมชั่นพิเศษให้เลือกใช้งานอีกเพียบ

6.ใช้เวลาเรียนรู้อะไรใหม่ๆ

หลังการทำงานอันแสนทรหดของคุณ เราแนะนำว่าในวันหยุดยาวนั้นลองเรียนรู้อะไรใหม่ๆ ให้กับตัวคุณกันบ้างดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับงานหรือเรื่องที่เกี่ยวกับงานอดิเรกที่คุณสนใจเช่น ฉันชอบการถ่ายภาพวันนี้จึงเรียนรู้เทคนิคการถ่ายภาพเบื้องต้น หรืออยากปลูกต้นไม้จังลองหาความรู้เกี่ยวกับพันธุ์ไม้ที่เราชอบกันดีกว่า

การเรียนรู้อะไรใหม่ๆ เป็นหนึ่งในวิธีในการค้นหาตัวคุณเองเพื่อว่าสิ่งที่คุณเรียนรู้อาจจะเป็นสิ่งที่คุณชอบจริงๆ ก็เป็นได้ สำหรับใครที่ต้องการเรียนรู้อะไรใหม่ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการทำงานเรามีคอร์สเรียนให้ทุกคนได้ลองเลือกเพื่อพัฒนาตนเองกันสามารถเข้าไปดูได้ที่ คอร์สเรียนของเรา