5 เว็บไซต์แนวมินิมอล ที่ทำออกมาให้สวยสด ไม่จืดจาง

Update

ปกติแล้วเว็บไซต์แนวเรียบง่าย มักจะเป็นโจทย์หลักในการออกแบบเว็บไซต์ในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา เพราะความเรียบง่ายนั้นได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก ด้วยความเรียบทำให้การใช้งานนั้นง่าย ไม่มีรายละเอียดที่ซับซ้อน แต่ในความเรียบนั้นกลับเป็นโจทย์ที่ยากสำหรับนักออกแบบที่จะทำอย่างไรให้งานออกมาเรียบ แต่มีความสวยงาม

Uber Sign Language

UBER Sign Language คือเว็บไซต์ที่รู้สึกชอบในแง่ของลูกเล่นในการทำงาน รวมไปถึงการออกแบบเป็นอย่างมาก ด้วยการที่การสื่อสารระหว่างคนปกติกับผู้ที่บกพร่องในการได้ยินทำได้อย่างยากลำบาก UBER Sign Language จึงทำเว็บไซต์ที่สอนให้คุณสื่อสารประโยคง่ายๆ กับผู้อื่นได้ โดยการออกแบบมาในแบบเรียบง่าย แต่มีการใช้สีที่ฉูดฉาดไม่น่าเบื่อ แถมมีลูกเล่นและวิธีการใช้งานที่น่าสนใจ

 

Why we Explore

ความรู้ทางด้านอวกาศจะไม่มีความน่าเบื่ออีกต่อไป Why we Explore ถูกออกแบบโดย Nicolas Lanthemann เป็นเว็บไซต์ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับอวกาศในรูปแบบที่น่าตื่นตาตื่นใจ ด้วย interaction ที่น่าสดใจทำให้เว็บไซต์นี้ดูน่าใช้งานเป็นอย่างมาก การออกแบบก็เน้นการจัดวางภาพและข้อความบนพื้นหลังสีดำ ที่น่าสนใจคือวัตถุอุกกาบาตทางผู้ออกแบบทำออกมาในรูปแบบของ 3D ที่ช่วยสร้างความน่าสนใจให้กับเว็บไซต์เป็นอย่างดี

 

We Ain’t Plastic

เปิดมาด้วยภาพที่ดูสวยงามแปลกตา เว็บไซต์ของ digital products design ที่บอกเล่าตัวเองออกมาได้น่าสนใจ เป็นแนวทางที่ดีในการศึกษางานที่ดูเรียบง่าย ด้วยการจัดวางข้อความสีดำและเทา ลงบนพื้นหลังสีขาว เพียงแค่นี้เว็บไซต์ของคุณก็ใช้งานได้อย่างเรียบง่าย แต่สิ่งสำคัญสำหรับการออกแบบเว็บไซต์ประเภทนี้คือ เพียงแค่ข้อความยังไม่พอ สิ่งสำคัญคือคุณจะต้องการรูปภาพที่ดูแปลกใหม่น่าสนใจมาประกอบด้วย

 

ETQ

มาถึงเว็บไซต์แนว e-commerce กันบ้างกับ ETQ ด้วยการออกแบบที่บอกเล่าสินค้าผ่านทางรูปภาพได้ดี มีการจัดวางสินค้าที่เรียบร้อย เน้นใช้ภาพสินค้าบนพื้นหลังสีเทา ทำให้เว็บไซต์สามารถคุมโทนของสินค้าและงานออกแบบได้เป็นอย่างดี การออกแบบเว็บไซต์จะเน้นที่พื้นหลังสีขาวและข้อความสีดำ มีการจัดวางองค์ประกอบที่ลงตัวเป็นระเบียบ

 

Carlo Barberis

เว็บขาย jewellers ที่ไม่ธรรมดา ใครว่าเว็บไซต์ขาย jewellers จะต้องดูหรูหรา เรียบง่ายไปซะหมด แต่ในความหรูหราเรียบง่ายกลับเต็มไปด้วยลูกเล่นที่น่าสนใจ แม้การใช้งานอาจจะยากสำหรับคนบางกลุ่ม แต่เว็บไซต์ก็สามารถสื่อสารตัวเองออกมาได้อย่างดี ด้วยการจัดวางข้อมูลที่เน้นไปในทางเรียบง่าย (คล้ายสินค้า Apple) แต่มาปรับใช้กับสินค้าประเภท jewellers จึงทำให้เว็บไซต์ทำออกมาได้ดูสดใหม่กว่าที่เคยพบเจอ