วิธีเพิ่มยอดขายให้ เว็บร้านอาหาร

เพิ่มรีวิวและยอดขายให้ ‘เว็บร้านอาหาร’ แบบไม่ต้องลงทุน

Update

วิธีโปรโมทเว็บร้านอาหารบนช่องทางออนไลน์ ให้ลูกค้ารู้จักร้านได้ภายในระยะเวลาอันสั้น พร้อมสร้างความน่าเชื่อถือและความมั่นใจให้แก่ผู้บริโภค โดยไม่จำเป็นต้องยิงโฆษณาให้เปลืองต้นทุนซึ่งเป็นสิ่งที่อยู่ใกล้ตัวและทำง่ายจนหลายคนมองข้าม

เครื่องมือใช้งานฟรี ตัวช่วยเพิ่มรีวิว เร่งยอดขาย เว็บร้านอาหาร

เครื่องมือใช้งานฟรี ตัวช่วยโปรโมทเว็บร้านอาหารทางออกใหม่ของการตลาดออนไลน์ช่วยให้ผู้ประกอบการร้านอาหารประหยัดต้นทุน เพิ่มยอดขายและรีวิวร้านได้อย่างมหาศาล เนื่องจากในยุคโควิดที่ผ่านมาธุรกิจร้านอาหารจำนวนมากต้องปิดตัวลง เพราะการปรับตัวกับสถานการณ์ lock down ไม่ทัน ธุรกิจที่เหลือรอดจึงหันมาขายออนไลน์กันมากขึ้น

Google My Business ปักหมุดง่ายให้ลูกค้าเจอเรา

Google My Business คือ เครื่องมือการตลาดที่ google สร้างขึ้นมาเพื่อแสดงตำแหน่งที่ตั้ง อำนวยความสะดวกต่อ ธุรกิจ ร้านค้า หรือบริษัทต่าง ๆ ที่ต้องการแสดงผลธุรกิจของตัวเองในพื้นที่นั้น ๆ ซึ่งสามารถปักหมุดร้านอาหารให้ลูกค้ามาเลือกดูเพื่อเพิ่มความมั่นใจ สั่งซื้อและเข้าใช้บริการได้ผ่านการ search อีกทั้งยังได้รับรีวิวสินค้าและบริการจากลูกค้าได้ง่ายขึ้นผ่าน google my business ยิ่งถ้าสินค้าหรือบริการของเรามีรีวิวและเช็คอินจากลูกค้าเป็นจำนวนมากเท่าไหร่ ข้อมูลเว็บไซต์ของเราก็จะแสดงและเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้นนั่นเอง นับว่าเป็นอีก 1 เครื่องมือที่จะช่วยเพิ่มยอดขายให้อย่างมาก

Google My Business สำหรับให้ผู้ใช้รีวิว ร้านอาหาร และค้นพบ เว็บร้านอาหาร ของเรา

ปรับเทมเพลตเว็บที่ใช่ กระตุ้นเว็บไซต์ให้น่าดู

นอกจากจะทำ Google My Business เพื่อช่วยให้ลูกค้าค้นหาเราได้ง่ายขึ้นเจอแล้ว การออกแบบหน้าเว็บก็เป็นสิ่งสำคัญ ผู้ประกอบการควรรู้สไตล์อาหารของตนเอง เพื่อเลือกเทมเพลตของเว็บไซต์ให้ไปในทิศทางเดียวกันกับประเภทอาหาร เพื่อให้เกิดความดึงดูดลูกค้าให้สนใจมาซื้อสินค้า

สร้าง Content ให้โดนใจ

นอกจากการสร้างตัวตนในโลกออนไลน์ที่ให้ลูกค้ารับรู้ถึงร้านอาหารแล้ว อีก 1 เทคนิคการตลาดที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน คือ การสร้างคอนเทนต์ดึงดูดลูกค้าให้เข้าร้านเพื่อใช้บริการและได้รับรีวิวสินค้า ยิ่งลูกค้าชื่นชอบและรีวิวสินค้าของเรามากเท่าไหร่ก็จะยิ่งทำให้ร้านของเราได้รับความนิยมมากขึ้นเท่านั้น

และถ้าคุณไม่รู้ว่าจะทำ Content เรื่องไหนดี เราอยากให้ลองใช้ Google Trends เครื่องมือหา Keywords มาทำไอเดียเพื่อให้คุณได้เขียน Content ที่มีคุณภาพ ลองอ่านบทความ Google Trends คืออะไร มารู้จับกับเครื่องมือทรงพลัง ! วิเคราะห์ตลาดขั้นสูง

สร้างความแตกต่างที่โดดเด่นด้วยสไตล์อาหาร

ในธุรกิจอาหารปัจจุบัน การสร้างผลิตภัณฑ์อาหาร ถ้าแตกต่างและแปลกใหม่ก็จะยิ่งดึงดูดความสนใจของลูกค้าได้มาก เพราะปัจจุบันนี้มักมีแต่เมนูจำเจ เช่น ผัดกะเพรา ข้าวผัด ซึ่งสิ่งที่ทำให้เราแตกต่างและสร้างยอดขายได้อีกอย่าง คือ การทำสไตล์อาการที่แปลกใหม่ไปจากเดิม อาจจะใช้สูตรพิเศษที่ไม่เหมือนใคร หรือวัตถุดิบพิเศษชั้นยอดเพื่อพัฒนาเป็นสูตรใหม่ของเราเองก็เป็นได้

หรือ การจัดจาน จัดอาหาร ให้ดูแล้วอยากถ่ายรูปไปเช็คอิน เพราะจริง ๆ แล้ว ในแง่ของการเช็คอินก็คือการรีวิวประเภทหนึ่ง ถึงแม้จะไม่มีการให้ดาวให้คะแนน แต่ก็ยังเป็นจุดนึงสามารถช่วยเพิ่มยอดขายทางอ้อมได้เป็นอย่างดี

และถ้าหากคุณต้องการให้เราช่วยออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์ร้านอาหาร รวมถึงทำการตลาดออนไลน์ให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้า คุณสามารถขอคำปรึกษาจากทีมเราได้ หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริการของเรา หรือ กรอกข้อมูลด้านล่างไว้ให้เราติดต่อกลับ